[BÀI DỰ THI LE SPECTRE #3: TAM GIÁC QUỶ BERMUDA]

Tác giả: Nguyễn Minh Hoàng
Lớp – Trường: 19DTLA2- Đại Học Công Nghệ Hồ Chí Minh- Hutech

Từ bao lâu nay, tam giác quỷ Bermuda luôn là cơn ác mộng lẫn câu đố lớn của toàn nhân loại. Chưa có một nhà bác học kiệt xuất hay một thám tử đại tài nào tìm ra lời giải cho “câu đố nhân sư” này. Rốt cuộc những người đi qua tam giác quỷ vì sao lại mất tích một cách đầy bí hiểm? Rốt cuộc bức điện vô tuyến cuối cùng phát ra từ tàu chở hàng Nhật Raifuku Maru: “Nguy hiểm như lưỡi dao, hãy đến nhanh, chúng tôi không còn chạy trốn được nữa” có nghĩa là gì? Và rốt cuộc báo cáo cuối cùng của phi công trên chiếc máy bay xấu số: “Chúng tôi đang đi vào một vùng nước trắng, mọi chuyện có vẻ không ổn. Chúng tôi không biết mình đang ở đâu, nước biển có màu xanh lá cây, à không, màu trắng” ẩn chứa sự thật gì? Không ai biết cả, nhân loại đều đau đầu và khiếp sợ tam giác quỷ. Nhưng khi ta đi vào nơi làm con người ta khiếp sợ nhất thì ta sẽ luôn tìm được một số ít những người dũng cảm nhất.

Ngày hai mươi bảy tháng một năm hai nghìn không trăm hai mươi. Hai mươi bảy nhà khoa học kiệt xuất nhất Thuỵ Điển đã quyết định ra khơi tiến về tam giác quỷ những mong tìm ra sự thật mà tam giác quỷ đã ma mãnh che giấu hàng thế kỷ qua khỏi con mắt hiếu kỳ của nhân loại. Sau mười hai ngày lênh đênh trên biên cả hung hãn họ đã ở trên tam giác quỷ Bermuda. Và tất nhiên tam giác quỷ đúng như cái tên của nó- còn hung hãn, khốc liệt hơn bão tố trên vùng biển mà họ đã vượt qua. Định mệnh khốc liệt hay vinh quang vô hạn đang chờ đón họ? Liệu họ có sống sót mà thoát ra khỏi tam giác quỷ và tìm ra sự thật vô giá mà bao nhiêu người dù phải đánh đổi tính mạng cũng không tìm được hay họ sẽ biến mất không dấu vết như bao con người kiệt xuất và dũng cảm khác nuôi khát vọng khám phá tam giác quỷ để rồi vĩnh viễn không thể trở về quê hương, xứ sở? Thật khó nói trước, nhưng chắc chắn một điều, đã sợ thì không phải hào kiệt, đã là hào kiệt thì ắt không sợ.

Khi đến tam giác quỷ, đột nhiên tất cả đồng hồ của nhóm nghiên cứu đều chậm ba mươi phút. Bầu trời đột nhiên đen kịt, la bàn không hoạt động. Nước biển trắng toát như nước mắt quỷ. Những cơn gió từ bốn hướng đồng loạt thổi vù vù. Chúng lạnh lẽo và điên cuồng như thần gió bắc Boreas. Ngay dưới mũi tàu hình thành một xoáy nước. Xoáy nước kêu òng ọc như tiếng quỷ dữ nguyền rủa. Viên thuyền trưởng thét lên inh tai:
_Tất cả bám chặt vào thuyền, cẩn thận kẻo rơi xuống nước, thề có chúa chúng ta sẽ vượt qua xoáy nước này. Xoáy nước ngày càng dằn dữ, bầu trời càng lúc càng tối hơn nữa, những cơn gió điên cuồng như muốn xé nát con tàu khốn khổ ra.

Thuyền trưởng ngoan cường như một chiến binh chiến đấu với sức mạnh kinh hồn bạt vía của thiên nhiên. Ông nắm chặt bánh lái như viên tướng dũng mãnh nắm chặt thanh trường kiếm. Ông hô to cho tất cả mọi người trên thuyền nghe rõ, giọng vừa oai hùng vừa lạc quan:
_Móng vuốt ác quỷ nơi tam giác quỷ không giết được chúng ta đâu. Khi về tất cả các bạn sẽ được vinh danh nơi quảng trường danh vọng của thời đại. Cả thế giới sẽ biết đến tên tuổi các bạn vì các bạn được sinh ra trong chính giấc mơ của mình còn tôi sẽ được ăn tối cùng vợ tôi ở nhà hàng sang trọng nhất Chicago. Chao ôi! Cà phê ở đó ngon lắm.

Bây giờ không biết là bao nhiêu giờ vì đồng hồ nhảy số liên tục, kỳ lạ là con số liên tiếp thụt lùi. Nhóm trưởng nhóm nghiên cứu khoa học, Benjamin Ferud nói trong sự ngỡ ngàng:
_Chẳng lẽ giả thuyết về sự biến động của nhân trái đất là đúng sao? Nếu bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda đúng với giả thuyết của Corocoavicov thì chỉ cần trụ vững đủ lâu thì nguy hiểm sẽ qua đi, chúng ta sẽ sống.
Thuyền trưởng con tàu đang vật lộn với ác thần thiên nhiên nhưng ông không quên nở nụ cười trên môi, Ông ngoái đầu lại phía sau và quả quyết:
_Vậy thì cứ tin ở tôi, chúng ta sẽ sống!

Phải chăng sự dũng cảm vô song của viên thuyền trưởng và các nhà nghiên cứu khoa học đã làm cảm động trời xanh. Sau một hồi đặt tính mạng lên bàn cân sinh tử, thiên nhiên đã dịu cơn thịnh nộ. Thuyền trưởng và mọi người hô to: “Sống rồi, thành công rồi!”.

Thêm mười hai ngày sương gió nữa. Thuyền về đến đất Thuỵ Điển. Một tháng sau, hai mươi bảy nhà khoa học kiệt xuất công bố kết quả nghiên cứu khoa học của họ: Những tai nạn đáng sợ trên tam giác quỷ Bermuda liên quan đến việc thay đổi chu trình thời gian, chiều thứ tự. Nhân trái đất không nằm ở trung tâm địa cầu mà dưới tác động lực hấp dẫn Của mặt trởi, mặt trăng và các hành tinh khác, nhân trái đất bị kéo về phía chúng. Khi quay nhân dường như “lăn” phía dưới lớp vỏ, gây ra dòng ngược của macma nằm giữa chúng và như một hệ quả, xuất hiện trường điện từ. Ngoài ra do lực quay của hành tinh nghiêng nên nhân đi lên, đi xuống, mùa hè ở Bắc Bán Cầu, mùa đông ở Nam Bán Cầu. Lòng dẫn của macma nằm ở chính đây. Thời gian qua đi, nhân đập vào vỏ, gây ra chuyển động của lục địa, sự trôi dạt của các cực từ trường và sự phun của núi lửa. Xích đạo của nhân trái đất ở vỹ tuyến 28, chính trên chiều rộng này, thiên nhiên đã giăng những cái bẫy bí ẩn của mình: năm bẫy về phía bắc xích đạo, năm bẫy về phía nam. Nếu kết nối chúng một cách tưởng tượng bằng năm đường thẳng ta sẽ có hai ngũ giác đều. Ở các đỉnh của ngũ giác là những chiếc bẫy này, nơi các con tàu và máy bay biến mất không dấu vết, nơi có những con tàu không có thuỷ thủ đoàn hoặc họ bị chết hết trong khoang. Một trong những cái bẫy này là tam giác quỷ Bermuda.

Kết quả công bố ra cả thế giới sững sờ, kinh ngạc và từ đây, cả thời đại lẫn thế giới sẽ không bao giờ quên viên thuyền trưởng cùng hai mươi bảy nhà nghiên cứu can trường và kiệt xuất đã chơi ván cờ sinh tử với tự nhiên gian mãnh để cả nhân loại giải được câu đố Bermuda.

*LƯU Ý:

 • Điểm truyền thông: chiếm 40% tổng điểm, được tính dựa trên lượt react, comment và share của Bài Dự thi. Bài Dự thi hoàn thành sớm sẽ có quyền lợi về điểm truyền thông.
 • CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM: (Chỉ tính điểm khi đã like page)
 1. Like: 1 điểm/lượt
 2. Các cảm xúc khác: 2 điểm/lượt
 3. Share chế độ công khai (Public): 3 điểm/lượt
 4. Like (đối với bài viết trên website): 2 điểm/lượt
 • Thời gian đóng cổng bình chọn: 23h59′ ngày 11/08/2020
 • Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về tính chính xác của kiến thức thức khoa học được sử dụng trong Bài Dự thi.

2 bình luận về “[BÀI DỰ THI LE SPECTRE #3: TAM GIÁC QUỶ BERMUDA]

 1. Mình sẽ bình luận ở đây, vì mình không muốn cho bài này một điểm truyền thông nào hết, và trong thể lệ của cuộc thi, comment trên bài đăng website không được dùng để tính điểm truyền thông.

  Mình có những câu hỏi này cần tác giả trả lời:
  – Có vẻ đây là một câu chuyện hư cấu. Nếu vậy thì tác giả có chắc bối cảnh truyện là 2020 không thế? Vì các chi tiết về con thuyền, về thời gian di chuyển, về cách nhân vật phát ngôn đều không hợp lý với bối cảnh năm 2020 ở bất kì đâu trên thế giới.
  – Ở đoạn “Khi đến tam giác quỷ”, các biểu hiện mà “nhóm nghiên cứu” này trông thấy đã từng được ghi nhận trong thực tế chưa?
  – Corocoavicov là ai và người này đã đưa ra giả thuyết gì?
  – Nghiên cứu khoa học do 27 người này công bố là nghiên cứu nào, công bố ở đâu?
  – 9 cái “bẫy” còn lại ở những nơi nào?

  Mình không thể bình luận gì về yếu tố tự sự của bài, vì có quá nhiều điều cần phải trả lời liên quan đến các yếu tố khoa học.

  Le Spectre là một cuộc thi viết truyện khoa học, và có chấp nhận truyện khoa học viễn tưởng, nhưng “khoa học” trong truyện cần có cơ sở là khoa học thực tế, hoặc ít nhất là không bị phủ nhận bởi tri thức khoa học mà con người đã tìm kiếm ra. Tác giả không thể tạo dựng nên những điều vốn không tồn tại và gọi đó là khoa học.

  Thích

 2. Mình sẽ bình luận ở đây, vì mình không muốn cho bài này một điểm truyền thông nào hết, và trong thể lệ của cuộc thi, comment trên bài đăng website không được dùng để tính điểm truyền thông.

  Mình có những câu hỏi này cần tác giả trả lời:
  – Có vẻ đây là một câu chuyện hư cấu. Nếu vậy thì tác giả có chắc bối cảnh truyện là 2020 không thế? Vì các chi tiết về con thuyền, về thời gian di chuyển, về cách nhân vật phát ngôn đều không hợp lý với bối cảnh năm 2020 ở bất kì đâu trên thế giới.
  – Ở đoạn “Khi đến tam giác quỷ”, các biểu hiện mà “nhóm nghiên cứu” này trông thấy đã từng được ghi nhận trong thực tế chưa?
  – Corocoavicov là ai và người này đã đưa ra giả thuyết gì?
  – Nghiên cứu khoa học do 27 người này công bố là nghiên cứu nào, công bố ở đâu?
  – 9 cái “bẫy” còn lại ở những nơi nào?

  Mình không thể bình luận gì về yếu tố tự sự của bài, vì có quá nhiều điều cần phải trả lời liên quan đến các yếu tố khoa học.

  Theo mình hiểu, Le Spectre là một cuộc thi viết truyện khoa học, và có chấp nhận truyện khoa học viễn tưởng, nhưng “khoa học” trong truyện cần có cơ sở là khoa học thực tế, hoặc ít nhất là không bị phủ nhận bởi tri thức khoa học mà con người đã tìm kiếm ra. Tác giả không thể tạo dựng nên những điều vốn không tồn tại và gọi đó là khoa học.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s