[Giới thiệu chuyên mục – Corners Introduction]

English

ScientiFact

Giữa cơn bão khắc nghiệt, điên cuồng, hẳn ai cũng cố để tìm đến mắt bão bình yên, nhưng với “cơn bão thông tin”, tìm được mắt bão quả thực là một thử thách vô cùng khó khăn. Trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, cơn bão này như gặp được chất xúc tác, sự càn quét của nó đến ngày một nhanh hơn, rộng lớn hơn và đa dạng hơn. Cũng đồng hành với thế giới trong “cơn bão thông tin”, lại với góc nhìn của người đam mê khoa học, những thành viên sáng lập của P.R.I.S.M. đã đặt ra một câu hỏi cấp thiết: Làm thế nào để có kỹ năng tiếp nhận những thông tin chính xác và khách quan nhất, “sống sót” thành công qua cơn bão ấy? Sau nhiều suy nghĩ trăn trở, dự án chúng mình xin giới thiệu một chuyên mục hoàn toàn mới mang tên “ScientiFact”, với mong muốn đây là bến đỗ thông tin nho nhỏ giúp bạn tiến gần hơn tới mắt bão yên bình.

Tên chuyên mục này là cách chơi chữ trong tiếng anh, kết hợp giữa từ “scientific”, nghĩa là “mang tính khoa học”, và từ “fact”, nghĩa là “sự thật”. Cũng như chính cái tên của mình, “ScientiFact” được sinh ra với mục đích là làm cho hệ thống thông tin ngày càng được “khoa học hoá”, ngày càng chính xác hơn. Nếu như mọi người thường chỉ quan tâm đến sai và đúng thì ScientiFact sẽ còn bàn luận tới cả những khái niệm, ý kiến nằm ở miền ranh giới mỏng manh giữa chúng. Không dừng lại ở làm rõ đúng sai, chuyên mục còn phân biệt những thông tin không có cơ sở, hoặc còn gây tranh cãi.

Nhiều người thoạt đầu có thể sẽ nghĩ thế giới thông tin có phần nhàm chán, khô khan, và hỗn loạn, từ đó cho rằng cho nội dung của chuyên mục thiếu đi sự thu hút cần thiết. Tuy nhiên, các thành viên của dự án P.R.I.S.M. sẽ cố gắng hết mình để liên tục cập nhật các tin tức và chủ đề cấp thiết, được quan tâm, cũng như lồng ghép các kiến thức khoa học, nhằm giúp các độc giả thêm hứng thú với nội dung truyền tải. Trên hết, chúng mình muốn gửi tới thông điệp về một cộng đồng chủ động, có đủ nhận thức để tiếp nhận thông tin một cách hợp lý. Hãy đón nhận và tương tác với ScientiFact để hỗ trợ P.R.I.S.M. mang đến một nguồn tin hữu ích cho mọi người nhé!

ScientiFact

In a mad storm, everyone wants to stay in the eye of the storm, but with the “information storm”, finding the eye is an extremely difficult task. During the Industrial Revolution 4.0, this storm thrives as if in a catalyst, causing its sweep to grow faster, larger and more diverse. So the question P.R.I.S.M. setting out is how to get the skills to receive the most accurate and objective information – to “survive” successfully through that storm. Our project would like to introduce a brand new corner “ScientiFact”, with the hope that this is a small information landing place in the peaceful eye of the storm.

This category name is a combination of the word “scientific”, and the word “fact”, meaning “truth”. As the name suggests, this category was born to make the information system more “scientific” – more accurate. If people usually only care about wrong and right then ScientiFact will fill the remaining gaps. Do not stop at differentiating right and wrong, the corner also distinguishes information that is not grounded, or controversial.

Many people may at first think the information world is a bit boring, arid, and chaotic, assuming that the content of the corner lacks the necessary attractiveness. However, members of the P.R.I.S.M. project will try our best with the constant updates of urgent and relevant news and topics, as well as the integration of scientific knowledge so that readers will find it more interesting to read the content. Above all, we want to convey the message of an active, aware community to receive information appropriately. Please welcome and interact with ScientiFact to support P.R.I.S.M. and brings a useful source for everyone!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s