[Giới thiệu chuyên mục – Corners Introduction]

English

Fragments of Science

Sự phong phú và đa dạng của khoa học đã khiến nó được ví như một bức tranh ghép bởi vô vàn những mảnh ghép khác nhau. Và chỉ khi hiểu rõ từng mảnh ghép ấy, ta mới có thể thấu hiểu được rõ vẻ đẹp độc đáo của toàn thể bố cục bức tranh vĩ đại mang tên khoa học. Như chính cái tên của mình, “Mảnh ghép khoa học” (Tên tiếng anh: Fragments of Science) đã ra đời với mong muốn giới thiệu bạn đọc tìm hiểu tới nhiều chủ đề khác nhau – những mảnh ghép mà ta có thể đã lỡ bỏ quên hoặc chưa từng để ý tới. Mỗi chủ đề sẽ có từ 2 đến 4 bài viết, xoay quanh những câu hỏi thú vị về nhiều ngành khoa học đa dạng, không bị giới hạn trong “bộ tứ bất hủ” Toán – Lý – Hóa – Sinh mà còn giới thiệu cả những lĩnh vực hấp dẫn và lôi cuốn khác mà bạn ít gặp trong chương trình học như triết học, tâm lý học hay những khía cạnh khác của “bộ tứ” mà trước đây có thể bạn chưa từng được tìm hiểu qua. Biết đâu đó, những lĩnh vực “lạ mà quen” đầy lôi cuốn được giới thiệu trong “Mảnh ghép khoa học” lại chính là đam mê bạn đang kiếm tìm!

Ngoài việc cung cấp kiến thức, hơn hết, P.R.I.S.M. mong rằng chuyên mục này cũng có thể trở thành một “góc nhỏ” nơi mọi người có thể chia sẻ sự quan tâm và yêu thích của mình dành cho các chủ đề được nhắc đến cũng như tìm được những người bạn có cùng niềm đam mê. Hãy ủng hộ và đóng góp cho “Mảnh ghép khoa học” thật nhiều để chia sẻ những mảnh ghép của riêng mình và cùng nhau tạo nên một bức tranh “khoa học” sống động nhất nhé!

Fragments of Science

Science, with its diversity, can be compared with a puzzle made of numerous different fragments. And only by understanding each of these fragments can we thoroughly comprehend the unique beauty of the great picture – science. As the name implies, “Fragments of Science” will introduce readers to learn about many different topics – fragments that we may have missed, forgotten or never noticed. Each topic will have 2 to 4 articles, focusing on motivating questions about many subjects, not limited to the “well-known quartet” of Math – Physics – Chemistry – Biology but also introduces other fascinating and engaging areas you rarely see in the curriculum such as philosophy, psychology, or other features of the “quartet” you may have never studied before. Who knows, the fascinating, “strange yet familiar” fields introduced in “Fragments of Science” might be exactly the passion you are looking for!

In addition to providing knowledge, above all, P.R.I.S.M. hopes that this corner can also become an opportunity for people to share their interests in the topics mentioned as well as to find friends who share the same passion. Please support and give lots of love for “Fragments of Science” so we can all join our fragments together and bring out the beautiful picture named “science”!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s